THỂ LỆ CUỘC THI NGÔI SAO TUỔI TEEN 2017
I. ĐỐI TƯỢNG VÀ QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÍ SINH
01
Đối tượng dự thi
- Nữ công dân Việt Nam HOẶC có bố/mẹ là người Việt Nam, sinh sống và học tập tại tất cả các nước trên thế giới.
- Đối với nữ công dân Việt Nam đang du học tại nước ngoài, cần có xác nhận của nhà trường đang theo học hoặc của Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại.
- Độ tuổi từ 16 tuổi đến 19 tuổi (tính theo năm sinh trong Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn).
- Chiều cao từ 1m55 trở lên, gương mặt xinh đẹp, ngoại hình cân đối.
- Thí sinh đang theo học tại các trường THPT, đại học, cao đẳng hoặc trung học chuyên nghiệp tại Việt Nam có hạnh kiểm khá trở lên (hoặc kết quả rèn luyện khá trở lên đối với sinh viên và học viên trung học chuyên nghiệp) và kết quả học tập từ loại khá trở lên. Trong trường hợp thí sinh nghỉ học tạm thời (ôn thi đại học, chờ đi du học...) thì hạnh kiểm, điểm rèn luyện và học lực sẽ được xét theo kết quả gần nhất.
- Chưa chuyển đổi giới tính, chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn và sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống tại địa phương nhưng chưa đăng ký kết hôn không được tham dự cuộc thi).
- Chưa có tiền án, tiền sự, chấp hành tốt pháp luật Việt Nam và các quy định về đời sống văn hóa của chính quyền nơi sinh sống, học tập và làm việc.
02
Quy định đối với thí sinh
Thí sinh phải tuân thủ theo mọi quy định và điều lệ của cuộc thi ở các vòng thi mình tham gia.
- Thí sinh chưa từng tham gia hoặc cho phép chụp ảnh, quay phim có nội dung phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
- Đối tượng là nhân viên của VTC hoặc người thân của Ban Giám khảo (thành phần Ban Giám khảo do Ban Tổ chức công bố) không được tham gia dự thi.
- Ban Tổ chức đươc phép sử dụng các âm thanh, hình ảnh và tất cả các tài liệu, thông tin của thí sinh trong cuộc thi để quảng bá cho các hoạt động liên quan đến cuộc thi.
- Ban Tổ chức được phép quay phim, ghi hình các hoạt động trong cuộc thi của tất cả thí sinh.
- Các quy định có thể được thay thế, sửa đổi và bổ sung bởi Ban Tổ chức cho phù hợp mà không cần phải thông báo trước.
- Nếu thí sinh vi phạm các quy định và thể lệ của cuộc thi, Ban Tổ chức toàn quyền quyết định huỷ kết quả dự thi của thí sinh đó.
03
Các đối tượng được ưu tiên
- Thí sinh đã có thành tích tại các cuộc thi tài năng, duyên dáng dành cho nữ sinh trên địa bàn cả nước; thí sinh do đoàn thanh niên tỉnh, thành phố cử đi (có kèm giấy giới thiệu) sẽ được ưu tiên xem xét vào vòng 2.
- Các thí sinh đã đạt danh hiệu cao nhất các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp và các cuộc thi người mẫu cấp trường, tỉnh, ngành, vùng, miền sẽ được BTC ưu tiên vào thẳng vòng 2 – Casting.
- Thí sinh đã lọt vào TOP 3 các cuộc thi về sắc đẹp năm 2016, 2017 cấp quốc gia do các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương tổ chức (có giấy chứng nhận và đủ điều kiện hồ sơ theo quy định) sẽ được Ban Tổ chức xem xét để đặc cách vào Vòng 3.
- Thí sinh được ưu tiên phải đáp ứng thể lệ cuộc thi trên và hoàn thiện hồ sơ theo quy định của BTC.
- Các thí sinh được lựa chọn tham gia từ Vòng 3 trở đi không được phép tham gia các cuộc thi có hình thức tương tự trong vòng 3 tháng kể từ ngày công bố danh sách thí sinh vào Vòng 3.
04
Hồ sơ dự thi
- Thông tin cá nhân:
 • Họ và tên, ngày sinh, chiều cao
 • Số CMND, căn cước công nhân
 • Dân tộc
- Thông tin liên hệ:
 • Link facebook cá nhân
 • Số điện thoại, email
 • Địa chỉ thường trú, nơi ở hiện tại
- Thông tin đính kèm:
 • 05 ảnh cá nhân (trong đó có ít nhất 1 ảnh toàn thân và 1 ảnh chân dung. Dung lượng tối thiểu 1MB. Ảnh chụp không vi phạm đến thuần phong mỹ tục của Việt Nam)
 • Giấy chứng nhận thành tích
 • Link video giới thiệu
- Thông tin khác:
 • Thành tích cá nhân
 • Năng khiếu, sở thích
 • Châm ngôn yêu thích
 • Quan điểm cá nhân về một vấn đề được quan tâm trong xã hội
- Ưu tiên:
 • Thí sinh gửi kèm clip giới thiệu tài năng và cá tính của mình. Clip không dài quá 5 phút, sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên.
- Hồ sơ thí sinh gửi về: missteen2017@vtc.vn hoặc đăng tải trên website của cuộc thi. - Hồ sơ thí sinh sẽ được BTC kiểm duyệt trong vòng 02 ngày nhằm đảo bảo chất lượng thí sinh trước khi hồ sơ được đăng tải trên website.
II. DANH HIỆU VÀ GIẢI THƯỞNG
STT Danh hiệu Số giải Giải thưởng (VND)
1 Ngôi Sao Tuổi Teen 2017 01
300.000.000
2 Ngôi Sao Tài năng 01 50.000.000
3 Ngôi Sao Phong Cách 01 50.000.000
4 Ngôi Sao Được yêu Thích Nhất 01 50.000.000
5 Top 9 Ngôi Sao Tuổi Teen Việt Nam 09 10.000.000
6 Ngôi Sao Thân thiện (Vòng 1) 01 10.000.000
Lưu ý:
- Ngôi Sao Thân thiện sẽ được công bố ngay sau khi vòng 1 kết thúc.
- Các thí sinh được giải thưởng Ngôi Sao Tuổi Teen, Ngôi Sao Tài Năng, Ngôi Sao Phong Cách, Ngôi Sao được yêu thích và Ngôi Sao Thân Thiện sẽ không được nhận giải Top 18 thí sinh vào chung kết trị giá 10 triệu VNĐ.
01
Ngôi Sao Tuổi Teen 2017
- Cách thức đánh giá: Ngôi Sao Tuổi Teen 2017 là danh hiệu được trao cho thí sinh có điểm cao nhất do Ban giám khảo lựa chọn dựa trên các tiêu chí: Vẻ đẹp tri thức, nhân ái, tài năng, duyên dáng qua các vòng thi và đêm chung kết.
- Yêu cầu chung: Thí sinh phải thể hiện bản thân mình một cách nổi bật, xuất sắc qua các vòng thi và qua quá trình hoạt động tại địa phương, nhà trường nơi thí sinh cư trú và học tập.
02
Ngôi Sao Tài năng
- Cách thức đánh giá: Ngôi Sao Tài năng là dành hiệu được trao cho thí sinh thể hiện được tài năng nghệ thuật của mình một cách xuất sắc và trọn vẹn nhất. Tài năng của thí sinh có thể là: MC, catwalk, hát, múa, chơi nhạc cụ, diễn xuất,….
- Yêu cầu chung: Thí sinh thể hiện được tài năng cá nhân một cách xuất sắc thông qua các phần thi tài năng thông qua các vòng thi.
03
Ngôi Sao Phong Cách
- Cách thức đánh giá: Ngôi Sao Phong Cách là danh hiệu được Ban giám khảo lựa chọn, có ngoại hình ưa nhìn, vừa mang nét hiện đại, lại vừa phù hợp với truyền thống Á Đông. Đây cũng là thí sinh có phong thái tự tin, chuyên nghiệp và duyên dáng trong trang phục, làm tóc, cách trang điểm, gây được sự ấn tượng đối với ban giám khảo, thí sinh, và các đơn vị truyền thông.
- Yêu cầu chung: Thí sinh thể hiện được nét duyên dáng của bản thân trong trang phục, cách trang điểm phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam; trình diễn sân khấu với phong thái tự tin, chuyên nghiệp và ấn tượng.
04
Ngôi Sao được yêu thích
- Cách thức đánh giá: Ngôi Sao được yêu thích là danh hiệu được trao cho thí sinh trong TOP 18 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất trong đêm chung kết. Điểm bình chọn được tính từ thời điểm MC công bố mở bình chọn Miss được yêu thích tới thời điểm MC công bố đóng tất cả cổng bình chọn trong đêm chung kết.
- Yêu cầu chung: Các thí sinh phải thể hiện bản thân mình qua các hoạt động của cuộc thi và công khai thông tin trên phương tiện truyền thông do VTC cung cấp.
05
Ngôi Sao Thân thiện (Vòng 1)
- Cách thức đánh giá: Ngôi Sao Thân Thiện là giải thưởng được trao cho thí sinh có điểm bình chọn cao nhất tại vòng 1 của cuộc thi.
- Yêu cầu chung: Thí sinh là thí sinh hợp lệ, thể hiện sự thân hiện, khả năng kêu gọi cộng đồng của mình.
- Lưu ý: Nếu BTC phát hiện dấu hiện gian lận trong bình chọn, thí sinh sẽ bị tước danh hiệu và giải thưởng, đồng thời bị loại khỏi cuộc thi ngay lập tức.
III. HÌNH THỨC BÌNH CHỌN
Vòng thi Thời gian bình chọn Kênh bình chọn Cách thức tính điểm
20/06/2017
đến
25/07/2017
Website Ngôi Sao Tuổi Teen 1 Vote = 1 điểm
16/08/2017
đến
24/08/2017
SMS BTC sẽ thông báo đầu số nhắn tin và điểm tương ứng
sau khi kết thúc vòng 1
VTC Pay 1.000 VNĐ = 1 điểm
01
Ý tưởng cuộc thi Ngôi Sao Tuổi Teen
Thông điệp chủ đạo: Dream to be a Star - Ước mơ vươn tới ngôi sao
- Ngôi Sao Tuổi Teen 2017 là cuộc thi dành riêng cho các nữ sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi.
- Ngôi Sao Tuổi Teen 2017 tôn vinh từ vẻ đẹp bên ngoài đến nét đẹp trong tâm hồn, nét đẹp thể hiện qua tài năng của các nữ sinh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ âm nhạc, hội họa, nghệ thuật, … đến các yếu tố cần thiết phải chuẩn bị cho một xã hội hiện đại: học vấn, khả năng lãnh đạo, tư duy logic ...
- Thông điệp: Dream to be a Star – Ước mơ vươn tới ngôi sao có ý nghĩa, mỗi thí sinh tham gia đều có tiềm năng và khao khát trở thành một ngôi sao, Ngôi Sao Tuổi Teen 2017 sẽ đem đến cho các bạn cơ hội biến ước mơ thành hiện thực, tỏa sáng theo cách của riêng mình. Các bạn sẽ là ngôi sao của gia đình, cộng đồng và xã hội, vì thế hãy trau dồi kiến thức, hành trang cuộc sống và hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài lẫn tâm hồn.
02
Đôi nét về cuộc thi các năm trước
- Ngôi Sao Tuổi Teen Việt Nam là một cuộc thi dành cho các nữ sinh Việt Nam có độ tuổi từ 16-19, tiền thân là cuộc thi Miss Audition 2006 với chiến thắng thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Anh.
- Năm 2008, được sự ủng hộ của Bộ giáo dục và đào tạo và Bộ thông tin và truyền thông, cuộc thi đổi tên thành Ngôi Sao Tuổi Teen Việt Nam, chính thức trở thành cuộc thi qui mô cho các bạn nữ sinh tài năng Việt Nam
- Từ năm 2008 – 2012, cuộc thi được tổ chức qui mô trên địa bàn toàn quốc, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng cũng như các bạn nữ sinh tham gia. Nhiều thí sinh trưởng thành từ Ngôi Sao Tuổi Teen Việt Nam giành được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống, trở thành ngôi sao sáng cho thế hệ trẻ như diễn viên Chi Pu, ca sỹ Bảo Thy,… hay giành được những thứ hạng cao trên đấu trường sắc đẹp uy tín tầm cỡ như Á hậu Việt Nam 2014 Diễm Trang (Ngôi Sao Tuổi Teen 2010), Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thuý Vân (Thí sinh Ngôi Sao Tuổi Teen 2012),…..
03
Lộ trình tổ chức Ngôi Sao Tuổi Teen 2017
- Thí sinh đã có thành tích tại các cuộc thi tài năng, duyên dáng dành cho nữ sinh trên địa bàn cả nước; thí sinh do đoàn thanh niên tỉnh, thành phố cử đi (có kèm giấy giới thiệu) sẽ được ưu tiên xem xét vào vòng 2.
- Các thí sinh đã đạt danh hiệu cao nhất các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp và các cuộc thi người mẫu cấp trường, tỉnh, ngành, vùng, miền sẽ được BTC ưu tiên vào thẳng vòng 2 – Casting.
- Thí sinh đã lọt vào TOP 3 các cuộc thi về sắc đẹp năm 2016, 2017 cấp quốc gia do các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương tổ chức (có giấy chứng nhận và đủ điều kiện hồ sơ theo quy định) sẽ được Ban Tổ chức xem xét để đặc cách vào Vòng 3.
- Thí sinh được ưu tiên phải đáp ứng thể lệ cuộc thi trên và hoàn thiện hồ sơ theo quy định của BTC.
- Các thí sinh được lựa chọn tham gia từ Vòng 3 trở đi không được phép tham gia các cuộc thi có hình thức tương tự trong vòng 3 tháng kể từ ngày công bố danh sách thí sinh vào Vòng 3.
Thời gian Sự kiện Nội dung Ghi chú
26/05/2017 Lễ khởi động ra mắt cuộc thi Ngôi Sao Tuổi Teen 2017 - Công bố sự kiện Ngôi Sao Tuổi Teen 2017
- Công bố nội dung, thể lệ và cách thức ứng tuyển của thí sinh.
- Công bố website chính thức của cuộc thi
- Chính thức mở đăng ký dự thi Ngôi Sao Tuổi Teen 2017
01/06/2017 Bắt đầu đăng tải hồ sơ trên website 1/6 –15/7: Đăng tải 1.500 hồ sơ đăng ký dự thi
0h00’ ngày 20/06/2017 Bắt đầu mở cổng bình chọn trên website
23h59’ngày 25/07/2017 - Kết thúc nhận hồ sơ thí sinh đăng ký
- Kết thúc cổng bình chọn vòng 1
Bình chọn trên website, sử dụng tài khoản Facebook. Quy chế tính điểm: 1 Vote = 1 điểm
28/07/2017 Công bố kết quả Vòng 1 Công bố Top 200 được bình chọn nhiều nhất sau vòng 1 và Top 100 thí sinh được Ban giám khảo lựa chọn.
06/08/2017 Casting thí sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng
13/08/2017 Casting thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh
16/08/2017 Đăng tải hồ sơ thí sinh và clip tài năng của Top 100 thí sinh casting trên website.
16/08 – 24/08/2017 Mở bình chọn cho TOP 100 thí sinh. Bình chọn qua SMS, VTC Pay.
Quy chế tính điểm: Xem trang Thể Lệ.
24/08/2017 Đóng cổng bình chọn Vòng 2
26/08/2017 Công bố TOP 18 TOP 12 thí sinh được bình chọn nhiều nhất
TOP 6 thí sinh do BGK lựa chọn
13/09 – 20/9/2017 TOP 18 thí sinh vượt qua vòng 2 được sang Hàn Quốc tham gia ghi hình, thực hiện thử thách vòng 3.
01/10 – 05/11/2017 Phát sóng chương trình Ngôi Sao Tuổi Teen
27/12/2017 Lễ Trao Giải Ngôi Sao Tuổi Teen 2017