THÔNG TIN MISS TEEN
Nguyễn Bùi Nam Phương - Từ những bức hình "chụp lén" đến cái duyên với tà áo dài
Ngày 29-08-2017
Cô sinh viên năm nhất trường Đại học Công nghiệp TP HCM mới chỉ vừa nhập học được vài tuần đã phải xin giấy nghỉ học 1 tuần để sang Hàn Quốc ghi hình thực tế cho vòng 3 Miss Teen 2017. Đây có lẽ là một cơ hợi lớn để cô nàng thể hiện cái duyên của mình với tà áo dài, qua đó giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè xứ sở kim chi.

"Em thích mặc áo dài vì nó hợp với vóc dáng gầy và thanh mảnh của em. Em thấy khi mình mặc áo dài, mình bỗng trở lên duyên dáng và dễ thương lạ.", Nam Phương e thẹn tự nhận xét khi kể về hàng loạt sự kiện cô được "chụp lén" khi đang mặc áo dài trắng gần đây, những hình ảnh đã khiến cuộc sống của cô nàng rẽ sang trang mới.

Nam Phương tươi tắn trong tà áo dài Việt Nam.

Lần đầu tiên là tại Lễ kỷ niệm 60 năm của trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP HCM), ngôi trường cấp 3 cô đã theo học. Trong bộ ảnh về không khí nô nức đón mừng lễ kỷ niệm của thầy trò nhà trường, nét duyên dáng của Nam Phương trong tà áo dài đã lọt vào "mắt xanh" các trang báo mạng về học đường, giáo dục...

Ngay sau đó, cũng tại trường Trưng Vương, trong đợt đồng diễn áo dài trên phố đi bộ với Hoa hậu Mỹ Linh, Nam Phương lại may mắn được nhiều báo chụp và đăng hình ảnh thướt tha áo dài trắng. Kể từ đó, như đã trở nên quen thuộc, đợt tổng kết cuối năm ở trường Trưng Vương khi mặc áo dài ngồi giữa sân trường cùng các bạn, Nam Phương lại lên báo.

"Em cũng được các anh chị báo chí chụp rồi vài người gửi cho em. Còn có các bạn em thấy trên báo này, báo kia thì cũng chụp ảnh gửi em.", Nam Phương kể về những ngày đầu tiên được cộng đồng chú ý. Những bức ảnh "chụp lén" trong bộ áo dài trắng có lúc chỉ sau một đêm đã tràn ngập mạng xã hội khiến cô nàng hết sức bất ngờ, mừng vui và không khỏi "mắc cỡ".

Tạm biệt áo dài Trưng Vương, Nam Phương nay đã khoác trên mình tấm áo sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP HCM.

"Bây giờ đi đâu cũng có người nhận ra ạ! Đi mua xôi, đi chợ hay đi học trong trường cũng có các bạn để ý. Cũng hơi mắc cỡ ạ!", Nam Phương kể. Từ khi đến với Miss Teen 2017, cô nàng có lẽ cũng đã dần quen với việc bị "soi" và bị "chụp lén" hay bỗng có người nhận ra.

Sau khi thi tốt nghiệp xong, trong khi nghỉ hè, Nam Phương đọc thấy thông tin về Miss Teen 2017 trên các trang mạng. Dường như những bức hình với tà áo dài đã trở thành một động lực khiến Nam Phương quyết định đăng ký tham dự. "Em tham gia cuộc thi này để đánh dấu tuổi 18 của mình, để có những kỷ niệm đáng nhớ của thời thanh xuân.", Nam Phương chia sẻ.

Cô nàng tâm sự đã mấy lần định dừng chân vì nhút nhát nhưng nhờ sự hỗ trợ, động viên của gia đình, bạn bè nên đã cố gắng nỗ lực để tiếp tục. Trời chẳng phụ lòng người, Nam Phương nay đã có mặt trong Top 18 thí sinh, lọt vào vòng 3 Miss Teen 2017. "Em nhận thấy mình đã trưởng thành và mạnh mẽ lên rất nhiều ạ! Cái mà em được cũng rất nhiều, có bạn bè mới nè, được nhiều người biết đến, nhiều người thương và ủng hộ mình.", cô nàng vui vẻ nói.

Nam Phương tại thư viện trường những ngày đầu ở giảng đường đại học.

Nam Phương đã học được rất nhiều điều khi phát live ứng dụng iTV LIVE. Cô nàng phải ghi hình trực tiếp ngoài đường, ở sở thú... để giới thiệu về du lịch Sài Gòn; giới thiệu về Nam Phương Hoàng hậu, một nhân vật lịch sử trùng tên với mình... Đó là những điều cô đã nghĩ mình không bao giờ làm được nhưng bằng cố gắng và nỗ lực, Nam Phương đã làm được.

Sắp tới, Nam Phương sẽ bước vào thử thách mới, chuyến đi Hàn Quốc ghi hình thực tế chắc chắn sẽ có nhiều thử thách khó khăn và cũng đem lại nhiều trải nghiệm bổ ích. "Lần đầu tiên xa nhà mà không có gia đình bên cạnh... Em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành phần thi của mình ạ! Em thấy mình đã lớn rồi, đã trưởng thành rồi, cần cố gắng làm tốt hơn nữa.", Nam Phương quyết tâm.

#Nguyễn Bùi Nam Phương
Đơn vị bảo trợ
Đơn vị tài trợ